Loading...

Những công cụ hỗ trợ hữu ích cho lập trình viên

Cập nhật vào 2018-04-09 09:53:27

Với mỗi một dev thì ai cũng có riêng cho mình các công cụ bí mật, hay còn gọi là vũ khí ẩn dấu khó lòng tiết lộ mà nó giúp các ka-ca coder làm việc rất nhanh và thuận lợi. Hôm này Cphone xin tổng hợp lại một số công cụ “bí mật” để chia sẽ cho các bạn

Chrome Extension

chrome

WhatFont – Đây là một công cụ giúp dễ dàng để tìm ra phông chữ mà trang web bạn xem đang sử dụng, để bạn có thể lấy cho các dự án của riêng mình.

Pesticide – Có ích cho việc kiểm tra các outline của

và sửa đổi CSS.

 

CSS Peeper – hữu ích cho việc xem màu sắc và các element được sử dụng trên web. Điều này cho phép bạn xem mọi thông tin khác trên trang web của người khác.

Wappalyzer – hữu ích cho việc xem các công nghệ đang được sử dụng trên một trang web. framework trang web đang sử dụng hoặc dịch vụ nó được lưu trữ trên đó

React Dev Tools – hữu ích cho việc gỡ lỗi cho các ứng dụng React. Nó đề cập đến  các hữu ích nếu bạn đang lập trình một ứng dụng React.

JSON Formatter – hữu ích để làm cho JSON trông đẹp hơn trong browser. Bạn đã từng nhìn chằm chằm vào một màu JSON cố gắng tìm ra những thông tin mà bạn muốn. Vâng điều này làm cho nó để nó chỉ mất 2 giờ thay vì 3 giờ.

Vimeo Repeat and Speed – giúp tăng tốc Vimeo video. Nếu bạn xem hướng dẫn bằng video giống với hầu hết các web phát triển nhà, bạn sẽ biết cách sử dụng chúng nhanh hơn 1,25 lần so với bình thường phát lại.

visual studio

VS Code Extensions

Auto Rename Tag – Tự động đổi tên tag HTML. Bạn đã tạo một tag

. Bây giờ bạn muốn thay đổi nó, cũng như đóng thẻ của nó đến cái gì khác. Đơn giản chỉ cần thay đổi một và khác sẽ làm theo. Về mặt lý thuyết cải thiện năng suất của bạn bằng một yếu tố của 2.

HTML CSS Support – CSS hỗ trợ cho các tài liệu HTML. Điều này rất hữu ích để có được một số tô sáng gọn nét và gợi ý mã để CSS chỉ làm cho bạn muốn bỏ thuốc lá mã hóa một vài lần một ngày.

HTML Snippets – Đoạn code hữu ích. Dùng nó với Emmet và bạn hầu như không bao giờ phải gõ lại HTML thật.

Babel ES6/ES7 – Thêm màu JavaScript Babel. Nếu bạn đang sử dụng Babel, điều này sẽ làm cho nó dễ dàng hơn nhiều để phân biệt những gì đang xảy ra trong mã của bạn. Điều này là gọn gàng nếu bạn thích chơi với các tính năng JavaScript hiện đại.

Bracket Pair Colorizer  – Thêm các khung màu sắc để bố cục rõ ràng hơn. Đây là tiện dụng cho những lỗi phổ biến mà bạn không đóng khung một cách chính xác.

ESLint  – Tích hợp ESLint vào Visual Studio Code. Rất hữu ích để nhận được gợi ý về lỗi khi bạn viết code, và tùy thuộc vào cấu hình của bạn, nó có thể giúp thực thi phong cách mã hóa tốt.

Guides – Thêm đường dẫn vào code. Đây là một dấu hiệu trực quan để đảm bảo rằng bạn đang đóng ngoặc của mình một cách chính xác.

JavaScript Console Utils – Làm cho việc ghi nhật ký giao diện điều khiển dễ dàng hơn. Nếu bạn giống như hầu hết các nhà phát triển, bạn sẽ thấy mình đăng nhập vào giao diện điều khiển trong luồng gỡ lỗi của bạn (tôi biết rằng chúng ta nên sử dụng trình gỡ lỗi). Tiện ích này làm cho bạn dễ dàng tạo ra các câu lệnh console.log () hữu ích.

Code Spell Checker  – Trình kiểm tra lỗi chính tả cho camelCase. Thông thường lỗi là tay cái tên biến hoặc chức năng. Trình này sẽ tìm kiếm các từ không phổ biến và tính toán cách viết nội dung bằng JavaScript.

Git Lens – Làm cho nó dễ dàng hơn để xem bởi ai, những thay đổi đã được thực hiện.

Path Intellisense – Đường dẫn tệp tự động. Cực kì tiện dụng để nhập khẩu từ các tập khác. Nó làm cho việc điều hướng cây tệp của bạn thật dễ dàng.

Prettier – Định dạng mã tự động. Hãy quên đi những ngày bạn phải tự canh lề code của mình và làm mọi thứ trở nên dễ đọc. Prettier sẽ làm điều này cho bạn nhanh hơn, và tốt hơn, hơn bao giờ bạn có thể làm một mình.

VSCode-Icons – Thêm biểu tượng vào cây tệp. Có một biểu tượng hữu ích cho bất kỳ loại tập tin nào mà bạn đang thực hiện để dễ phân biệt những gì bạn đang xem.

Mong rằng những công cụ này sẽ giúp cho  quá trình lập trình của các bạn sẽ thuận tiện và hiệu quả hơn, chúc các bạn thành công trong công việc và trở thành một DEV giỏi.

👤QTV: Xuân Hoàng

🔃Sưu tầm

Thẻ: